บู๊ธรับบริจาค

ติดตามข่าวกิจกรรมบู๊ธรับบริจาคของมูลนิธิแอ็คชั่นเอด ประเทศไทย ได้ที่นี่ ข่าวล่าสุดว่าเราอยู่ที่ไหน เมื่อไร จะลงไว้ให้คุณทราบในหน้านี้

เรามุ่งช่วยนักเรียนในชนบท แต่เราก็ไม่ลืมครูนะครับ ครูในโรงเรียนเล็กเป็นผู้มีพระคุณไม่เฉพาะแก่นักเรียน ครูที่ตั้งใจช่วยยกระดับคุณภาพการศึกษา รู้จักประสานความช่วยเหลือจากทุกฝ่ายในชุมชน นับเป็นของวิเศษในชุมชนนั้นทีเดียว เราช่วยโรงเรียนขนาดเล็ก คือช่วยให้ครูทำงานได้ง่ายขึ้นด้วย

ข่าวล่าสุดเกี่ยวกับความเปลี่ยนแปลงทางนโยบายการศึกษา ทำให้เราต้องกลับมาคิดว่าโรงเรียนขนาดเล็กจะดำเนินการตามนโยบายทุกอย่างคงยาก นักเรียนที่ส่วนใหญ่เป็นเด็กประถมก็จะพลาดโอกาสทางการศึกษาถ้าจัดการไม่ดี เครือข่ายจึงเป็นเรื่องสำคัญ ใครมีดีอะไรก็ช่วยกันคิดช่วยกันเสนอ

โรงเรียนขนาดเล็กหลายแห่งเป็นโรงเรียนที่เกิดขึ้นเพราะชุมชนสร้างไว้ให้ลูกหลานได้เรียนหนังสือ ต่อมาจึงกลายเป็นโรงเรียนของรัฐ ถ้าบริหารได้ดี ชุมชนพร้อมใจมาช่วยเหลือกิจกรรมต่างๆ ก็จะทำให้เด็กในชุมชนได้รับการศึกษาที่ดีในโรงเรียนใกล้บ้าน

องค์การแอ็คชั่นเอด ประเทศไทย ยังเดินหน้าช่วยโรงเรียนขนาดเล็กในชนบทอย่างต่อเนื่อง คุณช่วยเด็กน้อยทั้งหญิงและชายให้มีโรงเรียนใกล้บ้านได้ ลองแวะบูธของเราที่ Tesco Lotus สาขา ศาลายา ตรง ชั้น 1 บริเวณ ธนาคาร กรุงไทย ระหว่างวันที่ 20-27 ธันวาคม 2559 ดูสิครับ

Powered by MakeWebEasy.com