ครบรอบ 1 ปี และการกลับมาของ ActionAid Action Run!

Last updated: Aug 21, 2018  |  715 จำนวนผู้เข้าชม  |  สิทธิในการศึกษา

เพียงพริบตาเดียวก็ผ่านไปหนึ่งปีแล้วสำหรับ ActionAid Action Run 2017 กิจกรรมวิ่งการกุศลครั้งแรกของมูลนิธิแอ็คชั่นเอด ประเทศไทย และองค์การแอ็คชั่นเอดทั่วโลก ซึ่งจัดขึ้นเพื่อหารายได้ช่วยเหลือโรงเรียนขนาดเล็กไม่ให้ถูกยุบและควบรวม

เนื่องด้วยวันที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมาเป็นวันครบรอบหนึ่งปีของกิจกรรม แอ็คชั่นเอด ประเทศไทย จึงถือโอกาสรำลึกความทรงจำดีๆ และขอบคุณสำหรับการสนับสนุนอันล้นหลามจากทุกท่านอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นนักวิ่งและศิลปินดาราเกือบ 2,500 ท่าน สปอนเซอร์ใจดี และพี่ๆ น้องๆ สื่อมวลชน

แต่ยิ่งไปกว่านั้น ถึงเวลาที่เราต้องถามคำถามสำคัญ: ทุกท่านพร้อม “วิ่งด้วยกัน Run เพื่อโรงเรียนเล็ก” อีกครั้งหรือยัง?

เตรียมฟิตร่างกายกันได้เลย เพราะ ActionAid Action Run จะกลับมาในช่วงปลายปี 2019

สำหรับท่านใดที่พลาดไป หรือแอบเสียดายที่เราต้องยกเลิกระยะวิ่ง 22.3 กิโลเมตร เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงสถานที่ในปีที่แล้ว เราจะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ เร็วๆ นี้

 

 

ActionAid Action Run จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในวันอาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคม 2017 ณ สวนหลวง ร.9 ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้เลือกวิ่งระหว่างระยะทาง 4.6 กิโลเมตร และ 13.2 กิโลเมตร ซึ่งไม่ใช่ระยะทางวิ่งมาราธอนมาตรฐานทั่วไป แต่เป็นระยะทางที่นักเรียนโรงเรียนขนาดเล็กต้องเดินทางเพื่อไปโรงเรียนใหม่ในแต่ละวันหากโรงเรียนเดิมของพวกเขาถูกยุบหรือควบรวมตามนโยบายรัฐต่อโรงเรียนที่มีจำนวนนักเรียนน้อยกว่า 120 คน

เงินบริจาคหลังหักค่าใช้จ่ายจำนวน 1,287,741 บาท ได้รับการนำไปใช้พัฒนาเครือข่ายระบบการศึกษาของโรงเรียนขนาดเล็ก 271 โรง ที่มีผลต่อนักเรียนกว่า 21,000 คน ในพื้นที่ 24 จังหวัด โดยผ่านการจัดการอบรมบุคคลากรทางการศึกษาเพื่อให้นำความรู้กลับไปพัฒนาหลักสูตร การเรียนการสอน และการบริหารในโรงเรียนให้มีมาตรฐานดีขึ้น โดยต่อมาโรงเรียนเหล่านี้กลายมาเป็นโรงเรียนต้นแบบ รับหน้าที่ที่ปรึกษาและส่งต่อความรู้เพื่อขยายโอกาสทางการศึกษา

ActionAid Action Run 2017 จะเกิดขึ้นไม่ได้หากไม่ได้รับการสนุนจากหลายฝ่าย ทั้งศิลปิน อินฟลูเอนเซอร์ และนักวิ่งคนเหล็ก IRONMAN ชื่อดังของไทยที่ช่วยโปรโมทกิจกรรมก่อนวันงานผ่านสื่อต่างๆ อาทิ ฮาร์ท–สุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล ผู้รับหน้าที่เป็นทั้งพิธีกร ทูตสันถวไมตรี และผู้ขับกล่อมเพลงเพราะประจำงาน Action Run, มะนาว–ภรณี ศรีธัญ, อ๋า–กฤตพงศณ์ ชวาลดิฐ, กฤต–กฤตภาศ ศักดิษฐานนท์, ต๊ะ–พิภู พุ่มแก้วกล้า, ลิลลี่ แม็คกร๊าธ และเอ็ม เอมิโกะกับกลุ่มแฟนซี ที่นอกจากจะช่วยสมทบทุนให้กับทางมูลนิธิแล้ว ยังสร้างสีสันในงานโดยการแต่งชุดนักเรียนกันอย่างครบครัน

 ที่สำคัญไม่แพ้กันคือเหล่านักวิ่งจากกลุ่มทีมที่เข้าร่วมงานกันอย่างเนืองแน่นและได้รับถ้วยรางวัลทีมวิ่ง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มคอร์ ซัคเซส ซิสเต็ม, กลุ่มเอสจี เซ็นต์คาเบรียล และกลุ่มพนักงานเชฟรอน ประเทศไทย รวมถึงความสนใจจากสื่อและเคเบิลโทรทัศน์จากช่องเอ็ม แชนแนล และทีเอนที-การ์ตูนเน็ตเวิร์ค (บริษัท เมเจอร์ กันตนา บรอดแคสติ้ง จำกัด)

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ขอขอบคุณการอนุเคราะห์ด้านสถานที่ อาหาร เครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์ และของรางวัลจากหลากหลายองค์กร อาทิ บริษัท เอ็น. ซี. ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ผู้เอื้อเฟื้อสถานที่ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ สำหรับกิจกรรมแถลงข่าว, บริษัท ไทยโอซูกะ ฟาร์มาซูติคอล จำกัด, บริษัท ฟู้ดวิลเลจ จำกัด (กลุ่มตะนาวศรี), จูลีส์ บิสกิตส์, บริษัท ไอ ไทยแลนด์ จำกัด, บริษัท ทองการ์เด้น จำกัด, บริษัท นู สกิน เอนเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด, บริษัท พิสิทธิชัยอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด, บริษัท บริทิช ดิสเพนซารี่ คอนซูมเมอร์ จำกัด (มหาชน), บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) และบริษัท โคคา-โคล่า (ประเทศไทย) จำกัด และ Core Success System

จะเป็นเกียรติอย่างยิ่งหากเราได้พบทุกท่านและก้าวไปด้วยกันเพื่อโรงเรียนขนาดเล็กอีกครั้ง

Powered by MakeWebEasy.com